Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2021-2022

 

 

Sáng ngày 27/11/2021 trường THPT Dĩ An đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021-2022. Tham dự Hội nghị có Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân  cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức nhà trường.

Tại Hội nghị Thầy Bùi Trọng Duy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2020-2021; Phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Trong đó thầy đã nhấn mạnh các kết quả đã đạt được ở các hoạt động trong năm học. Những kết quả ấy chính là thành quả của tinh thần nỗ lực, phấn đấu của mỗi cá nhân và tập thể sư phạm nhà trường. Đó là nguồn động lực, thúc đẩy thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2021- 2022.Trong năm học 2021 -2022 thầy cũng chỉ rõ hai mục tiêu quan trọng để nâng cao vị thế của nhà trường. Thứ nhất là  tập trung thu hút học sinh đầu vào. Thứ hai là tăng cường chất lượng học sinh đầu ra. Để đạt được hai mục tiêu này nhà trường đã có những biện pháp cụ thể, quan trọng như  nâng cao chất lượng giảng dạy, chấn chỉnh nền nếp học tập, xây dựng phong phú các phong trào thể dục, thể thao … để học sinh có những trải nghiệm bổ ích. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức dạy học buổi hai; phân hóa khối lớp ngay từ đầu năm học để việc ôn thi TNTHPT đạt kết quả tốt, học sinh đậu Đại học cao vào các trường danh tiếng.

Hội nghị tiếp tục nghe các báo cáo của thầy  Hiệu trưởng như  báo cáo  về  việc thực hiện quy chế dân chủ; báo cáo qui chế phối hợp chi bộ - chính quyền – đoàn thể năm học  2020 -2021; báo cáo kết quả phối hợp của nhà trường với các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường trong việc chăm sóc, xã hội hóa giáo dục; báo cáo tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với CBGVNV năm học mới ; báo cáo cải tiến lề lối làm việc, cải thiện điều kiện làm việc ; sửa đổi nội quy cơ quan, qui chế làm việc; báo cáo công khai thu chi, quản lí và sử dụng ngân sách, quỹ phúc lợi, quỹ tự có … Đồng thời thầy hiệu trưởng cũng thông qua dự thảo quy chế thu chi và phương án thu chi, sử dụng kinh phí ngân sách, quỹ phúc lợi, quỹ tự có trong hoạt động của cơ quan và tài chính công đoàn năm 2022…

Tiếp theo Hội nghị là báo cáo của cô Tống Thị Thủy  - Phó chủ tịch Công đoàn – về công tác công đoàn năm học 2020 -2021 và phương hướng hoạt động Công đoàn năm học mới 2021- 2022. Trong bản báo cáo đã chỉ ra nhưng khó khăn của công đoàn viên trong năm học qua như tiền lương còn hạn hẹp; công đoàn chưa thể tổ chức các hoạt động lớn vì kinh phí hoạt động công đoàn ít. Nhưng vượt trên những khó khăn ấy , trong năm học 2020-2021, Ban Chấp Hành Công đoàn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh… Bản báo cáo cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm hoạt động Công đoàn năm học 2021- 2022 và những giải pháp cụ thể trong việc tổ chức thực hiện. Trong năm học này , Công đoàn Trường THPT Dĩ An ra sức phấn đấu, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và từng bước khắc phục những khó khăn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động  công đoàn, phấn đấu đạt được những chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra; phối hợp cùng chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường THPT Dĩ An.

Cô Tống Thị Thuỷ cũng tổng hợp ý kiến từ đoàn viên lao động, các tổ chuyên môn. Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Thầy Bùi Trọng Duy đã thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.

Hội ngh còn lắng nghe báo cáo của Thầy Nguyễn Văn Bình  – Trưởng Ban thanh tra nhân dân -  về kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2020-2021. Báo cáo về việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ năm học của nhà trường, việc sử dụng kinh phí hoạt động từ nguồn ngân sách Nhà nước và các nguồn thu khác, chấp hành chế độ quản lý tài chính, tài sản và công tác tự kiểm tra tài chính của nhà trường, việc thực hiện nội quy, quy chế của nhà trường, việc thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, công nhân viên theo quy định của pháp luật… Trong năm học qua BGH nhà trường, BCHCĐ cùng với tập thể cán bộ, giáo viên trường THPT Dĩ An thực hiện và  hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trong năm học tới 2021-2022 toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường  tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối  của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước; không có sai phạm trong việc thực hiện quy chế chuyên môn, nội quy nhà trường, thu chi tài chính…

Hội nghị cũng bầu Ban thanh tra nhân dân trong nhiệm kì mới 2021-2023. Kết quả trúng cử  gồm có  ba thầy cô : Thầy Nguyễn Văn Bình (Tổ Ngữ Văn), cô Nguyễn Thị Hạnh (Tổ Ngoại Ngữ) và thầy Nguyễn Văn Luyện (Tổ Tin Học – Công Nghệ). Ban thanh tra nhân dân mới cũng ra mắt hội nghị và cùng thể hiện quyết tâm, nỗ lực phấn đấu cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao.

Cũng trong Hội nghị cô Tống Thị Thủy đã trình bày  Báo cáo tổng kết các phong trào thi đua, khen thưởng Công đoàn, phát động phong trào thi đua mới và  kí giao ước thi đua, cam kết trách nhiệm “hợp đồng tập thể” năm học mới.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội nghị đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của năm 2021 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra với 100% nhất trí.

 

 

     Kết thúc Hội nhị, Thầy Bùi Trọng Duy, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào thi đua năm 2021 - 2022, kêu gọi toàn thể viên chức, giáo viên toàn trường phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo nhất trí ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị viên chức năm 2021 đã đề ra./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội